January 23, 2022

Month: January 2022

5 แฟรนไชส์ สร้างอาชีพ
1 min read

ในปัจจุบันนี้อีกช่องทางการลงทุน 5 แฟรนไชส์ สร้างอาชีพ ซึ่งมีความไม่ยุ่งยากนั่นก็คือการร่วมลงทุนกับระบบแฟรนไชส์นั่นคือมันก็มีข้อดีก็คือยี่ห้อแฟรนไชส์พวกนั้นเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้วเพียงแค่เราซื้อลิขสิทธิ์มาลงทุนก็สามารถเปิดร้านและทำเงินตามสูตรของแต่ละร้านได้ทันทีลองมาดูว่าในยุคโควิด นี้ด้วยเงินทุนไม่เกิน 20,000 บาทเราจะลงทุน สร้างอาชีพเปิดร้านอาหารกับแฟรนไชส์ยี่ห้อไหนได้บ้างที่น่าสนใจ 5 แฟรนไชส์ สร้างอาชีพ สามารถทำกำไรต่อเดือนได้ในหลักแสนบาทเลยทีเดียว ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อธัญรส ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่ใครๆก็นิยมรับประทานเพราะว่ามีราคาไม่แพงซึ่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อธัญรสก็เป็นชื่อที่รู้จักกันมายาวนานและมีความนิยมเป็นอย่างสูงซึ่งในปัจจุบันนี้การซื้อแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเนื้อธัญรสก็สามารถซื้อลิขสิทธิ์มาขายต่อได้ภายในเงินทุนไม่ถึง 20,000 บาทซึ่งการซื้อแฟรนไชส์ อาชีพอิสระ น่าสนใจ มาจะได้รับทั้งสูตรอาหารการอบรมว่าทำก๋วยเตี๋ยวอย่างไรและซื้อวัตถุดิบที่ไหนที่จะ...

3 อาชีพยอดฮิต
1 min read

3 อาชีพยอดฮิต ในปัจจุบันนี้สถานการณ์การตลาดต่างๆก็ถือว่ามีแนวโน้มเปลี่ยนไปหลายรูปแบบซึ่งการลงทุนในรูปแบบเดิมๆหรือทำอาชีพเดิม บางอาชีพก็จะสูญหายไปเพราะว่ารูปแบบของอาชีพต่างก็มีการปรับให้เข้ากับยุคและทันสมัยเราลองมาดูกันว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะมีอาชีพอะไรที่คาดว่าจะประสบความสำเร็จดังนั้นเพื่อเราจะปรับตัวให้เข้ากับยุคเข้ากับสมัยได้ทำเงินได้มากเราลองมาดูกันว่ามีอาชีพอะไรบ้าง 3 อาชีพยอดฮิต ที่รับความนิยมต่อไปในอนาคตอีกยาว การตลาดออนไลน์ปัจจุบันนี้การซื้อขายออนไลน์มาเป็นอันดับ 1 และยังมีความนิยมอย่างไม่หยุดดังนั้นการทำการตลาดออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารชักชวนให้คนซื้อสินค้าและบริการต่างๆโฆษณาทุกรูปแบบในเครือข่ายอินเทอร์เน็ตจึงนับว่า1. แนะนำอาชีพเสริม การตลาดออนไลน์เป็นอาชีพที่คาดว่าจะมาแรงหลังสถานการณ์โควิดและในอนาคตอันใกล้ เพราะในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตการทำการตลาดจึงปรับเปลี่ยนมาอยู่ในโลกออนไลน์มากขึ้นกว่าจะไปอยู่ตามนิตยสารหนังสือพิมพ์หรือทีวีหรือวิทยุแบบเก่าๆ การเรียนรู้การตลาดออนไลน์จึงเป็นสิ่งที่ได้เปรียบและผู้ที่ทำการตลาดออนไลน์ได้ดีก็มักจะ สามารถหาช่องทางทำกำไรได้จากธุรกิจออนไลน์ซึ่งสามารถตีตลาดกว้างไปทั่วโลก นักสร้าง Application ในปัจจุบันนี้ทุกๆคนย่อมมีโทรศัพท์มือถือเป็นของส่วนตัวซึ่งในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนต่างๆก็จะมีการใช้แอพพลิเคชั่นใช้งานต่างๆเพื่อตอบโจทย์กับชีวิตประจำวันจึงต้องมีการคิดค้น Application ต่างๆเพื่อรองรับและไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันให้สะดวกสบายดังนั้นอาชีพนักเขียน Application...

อาชีพออนไลน์
1 min read

อาชีพออนไลน์ ยุคที่โควิด 19 แพร่ระบาด ไม่มีใครรู้ได้ว่าสภานการณ์โรคโควิด 19 จะจบลงเมื่อไร หลายคนตกงานนานนับปี ขนาดรายได้ ติดหนี้สินรอบตัว คิดจะหางานใหม่ในยุคสมัยนี้เป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะสถานประกอบการเองก็ต้องประสบปัญหากับการขาดทุน และต้องปิดกิจการไปแล้วหลายบริษัท ดังนั้นการมองหาหนทางอาชีพเพื่อสร้างรายได้ และข้ามผ่านข้อจำกัดในเรื่องต่าง ๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สำหรับอาชีพที่น่าสนใจ และพอจะหารายได้เข้าครอบครัวนั้น อาชีพที่เหมาะสมที่สุด...

โปรแกรมเมอร์
1 min read

สำหรับในยุคปัจจุบัน โปรแกรมเมอร์ ยุคของเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทเพิ่มความสะดวกสบายเข้าถึงความรวดเร็วในการสื่อสาร มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในหลายด้าน เทคโนโลยีมีบทบาทพัฒนาในทุกด้านของชีวิตอย่างไม่หยุดยั้ง ความต้องการทรัพยากรมนุษย์ในการทำงานในด้านพัฒนาเทคโนโลยีจึงมีความจำเป็น และมีความต้องการของทุกหน่วยงาน และทุกองค์กรอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบแอพพลิเคชั่น โปรแกรมการทำงานต่าง ๆ ระบบเว็บไซต์ ระบบเน็ตเวิร์คต่าง ๆ ย่อมต้องใช้คนที่มีความรู้ความสามารถ และทักษะทางด้านเทคโนโลยี อาทิโปรแกรมเมอร์ วิศวกรคอมพิวเตอร์ กราฟฟิกคอมพิวเตอร์เป็นต้น อาชีพเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญต่อทุกองค์กรทุกประเภทอย่างมาก...

ตำแหน่งผู้บริหาร
1 min read

            ตำแหน่งผู้บริหาร ไม่น่าเชื่อเหมือนกันที่หลังจากผ่านยุควิกฤติโควิดมาสักพัก จะมีเปอร์เซ็นต์การเปิดรับสมัครงานในตำแหน่งผู้บริหารกันมากขึ้น และส่วนมากก็มักจะเป็นบริษัทขนาดใหญ่ที่ประกอบธุรกิจมาอย่างยาวนานแล้วด้วย แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์นี้ขึ้น หากเราเป็นบุคคลที่ได้รับโอกาสนั้น ก็มีหน้าที่เพียงแค่เตรียมการสัมภาษณ์ให้ดี เพื่อคว้าตำแหน่งงานที่สนใจนี้มาให้ได้ แต่ปัญหาคือหลายคนไม่เคยสัมภาษณ์ในตำแหน่งสูงขนาดนี้มาก่อน เลยไม่รู้ว่าคำตอบควรเป็นไปในทางใด    ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าลักษณะการสัมภาษณ์ของ ตำแหน่งผู้บริหาร สำหรับตำแหน่งผู้บริหารจะแตกต่างจากตำแหน่งทั่วไปค่อนข้างมาก เนื่องจากผู้บริหารต้องควบคุมดูแลคนใต้บังคับบัญชาอีกต่อหนึ่ง ต้องจัดการแก้ปัญหาของภาพรวมให้ได้มากกว่าจุดยิบย่อย มุมมองและทัศนคติจึงสำคัญมาก คำถามส่วนหนึ่งจึงต้องการทดสอบว่าเรามีความพร้อมที่จะรับมือกับงานใหญ่มากน้อยแค่ไหน อาชีพอิสระ...